หน้าหลัก ข่าว กิจกรรมอบต. สินค้าชุมชน กระดานข่าว สายตรงนายก ท่องเที่ยว

แผนพัฒนา3ปี ได้งบประมาณมาหรือยังคะ และจะดำเนินการเมื่อไหร่
ดูจากแผนฯ เห็นข้อแรกแล้วดีใจจริงๆ ที่จะมีการสร้างถนนลาดยางจนถึงบ้านหนองบัวเพิ่มจากเดิมที่ทำค้างไว้แค่ 1กิโลฯ ตรงต้นซอยคันคลอง แล้วจะเริ่มดำเนินการได้เมื่อไหร่คะ เห็นขึ้นเป็นแผนพัฒนาสามปีมาหลายปีแล้วนะคะ หน้าฝนจะได้เดินทางสะดวกซะที เพราะถนนลูกรังสภาพน่าฝนจะแย่มากๆ และรบกวนขอไฟทางมาเร็วๆด้วยนะคะ (ฝ่ายโยธา) สำหรับถนนราดยาง1กิโลตรงต้นซอยที่กรมชลฯ มาขุดลอกคลองไว้ ตอนนี้วัชพืชขึ้นรุกลามมาถึงถนนที่ใช้สัญจรแล้ว รบกวนให้มีเจ้าพนักงานมาถางทำด้วยนะคะ จะได้ปลอดภัยเมื่อใช้รถใช้ถนน เพราะรถบางคันขับหลบต้นไม้วัชพืชมากินเลนอีกช่องเมื่อถึงทางโค้งจะมองไม่ทันเห็นรถที่วิ่งสวนมาซึ่งอยู่ในเลนปกติของเขา ทำให้เกิดการหลบหลีกอย่างกระทันหัน เป็นอันตรายมาก และทาง อบต.มีแผนดำเนินการป้องกันความเสียหายของถนนหรือไม่คะ เพราะถนนราดยางที่ทำทิ้งไว้ 1กิโลแรก ตอนนี้มีร่องรอยยุบ พัง เพราะมีรถบรรทุกขนาดใหญ่วิ่งเป็นจำนวนมาก ทั้งรถบรรทุกรถเกี่ยวข้าวขนาดใหญ่ รถบรรทุกอ้อย และรถบรรทุกดินขาย วิ่งเข้าออกโดยไม่สนใจป้ายจำกัดน้ำหนักรถที่ให้ใช้ถนนเลย ทาง อบต.หามาตรการป้องกันทรัพย์สินที่จะเสียหายมากไปกว่านี้ให้ด้วยนะคะ เพราะชาวบ้านคงจะไปว่ากล่าวหรือห้ามไม่ได้ อาจมีเรื่องกระทบกระทั่งกันได้ แต่ถ้าให้เป็นเจ้าหน้าที่รัฐดำเนินการอย่างเคร่งครัด ทรัพย์สินแผ่นดิน(ถนน)จะได้ใช้ประโยชน์กันได้อย่างยาวนาน ทางใหม่ที่จะสร้างเพิ่มเติมก็จะได้รับความปลอดภัยไปด้วย ไม่ต้องมาซ่อม หรือมีภาพว่าสร้างได้ไม่นานก็พัง เพราะความหนาไม่พอ รถใหญ่วิ่งมากๆ ถนนพังหมด  
 
ip [1.46.104.197]  จากคุณ::. จรเข้สามพัน บ้านวังพอง-หนองบัว  วันที่  05 พ.ค. 58 เวลา 09:03:08 น.
 

 


ผมคิดว่าทาง อบต น่าจะหาข้อมูลและประสานงาน ดำเนิน การให้ด้วย ไม่ใช่จะให้ประชาชนไปหาข้อมูลด้วยตนเอง ถนนสายดังกล่าวเป็นเส้นทางที่เสี่ยงต่อการปล้นชิงวิ่งทรัพย์ควรรีบดำเนินการไม่ใช่จะนั่ง.......กันอย่างเดียว
โดยคุณ คนจรเข้ฯ (125.26.56.182) [ 14 ก.พ. 54 เวลา 14:59:27 น. ] ผู้ตอบคนที่ 2


ถนนสายดังกล่าว อยู่ในความดูแลรับผิดชอบของชลประทาน รบกวนให้สอบถามไปยัง "โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาพนมทวน" ส่วนเรื่องไฟฟ้าถนน เนื่องจากเสาไฟฟ้าที่ตั้งอยู่มีระยะห่างจากถนนค่อนข้างมากจึงทำให้เวลาติดไฟฟ้าแล้วแสงสว่างไม่เพียงพอที่จะส่องลงมาถึงพื้นผิวถนนได้ ส่วนเรื่องต้นไม้ที่ขึ้นข้างถนนก็เป็นความรับผิดชอบของชลประทานเพราะอยู่ในเขตของเขาลองสอบถาม ชป.ดูถ้าได้เรื่องอย่างไรส่งข่าวให้ทราบด้วย
โดยคุณ ส่วนโยธา (118.174.14.150) [ 27 ม.ค. 54 เวลา 14:14:26 น. ] ผู้ตอบคนที่ 1

 


ตอบคำถามของคุณได้ที่นี่ครับ
ความคิดเห็น
โดย
แทรกลิงค์ URL แทรกรูป ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ